Share
Go down
Admin
Posts : 13
Join date : 2018-01-10
View user profilehttp://4banh.board-directory.net

Có nên quẹt thẻ tín dụng hay không?

on Wed Jan 10, 2018 9:59 pm
Có nên quẹt thẻ tín dụng hay không là câu hỏi của khá nhiều người sử dụng thẻ tín dụng vì đây luôn là cách thức tiện lợi nhất để thanh toán nhưng nó cũng có nhiều rủi ro kèm theo. Do đó, hình thức quẹt thẻ nên cần được hạn chế và thay bằng phương thức thanh toán di động vì tính an toàn, tiện lợi và bảo mật.

Chuyên gia Alex Johnson cũng từng khẳng định rằng thanh toán di động an toàn hơn nhiều so với công nghệ thẻ chíp thông thường.

Xem thêm: công ty liên doanh tiếng anh là gì?

Dưới đây là những lí do mà bạn cần biết để thay đổi thói quen quẹt thẻ của mình.

1. Bảo mật thông tin in trên thẻ

Nhiều người thường có thói quen đưa thẻ tín dụng cho nhân viên thanh toán mỗi khi sử dụng dịch vụ tại siêu thị, nhà hàng, khách sạn… Điều này gây nguy cơ bị mất thông tin nếu nhân viên chụp hình, ghi lại số thẻ, tên chủ tài khoản, ngày hết hạn, số CVV… in trên thẻ. Những thông tin này là hoàn toàn đủ dùng để thanh toán online hoặc tạo thẻ giả.

Với thanh toán di động, mọi thông tin cá nhân sẽ được mã hóa. Kể cả khi người khác cầm vào chiếc điện thoại, họ cũng không đọc được thông tin của chủ thẻ.

Xem thêm: Công ty cổ phần tiếng anh là gì?

2. Không sợ mất thẻ

Mất thẻ tín dụng là sự cố mang đến nhiều phiền toái cho người chủ thẻ. Ngoài nguy cơ mất tiền vì người khác sử dụng thẻ, họ còn gặp những phiền hà khác như thủ tục, chi phí phát sinh để khóa thẻ, xin cấp thẻ mới,…

Nếu tích hợp thẻ tín dụng vào các giao thức thanh toán di động trên chiếc điện thoại, người dùng hoàn toàn có thể để thẻ ở nhà. Việc thanh toán sẽ thực hiện hoàn toàn bằng điện thoại. Trong trường hợp mất điện thoại, các nền tảng bảo mật cho phép xóa tài khoản từ xa, giữ an toàn tuyệt đối cho thẻ và thông tin trên thẻ.

3. Nhiều tầng lớp bảo mật hiệu quả

Khi lựa chọn một giao thức thanh toán di động, yếu tố bảo mật luôn đóng vai trò quan trọng nhất. Đây cũng là vấn đề được các công ty phát triển sản phẩm chú trọng. Do đó, các ví điện tử thường có từ 2 đến 3 lớp bảo mật như đăng nhập, nhập lại mật khẩu xác nhận, mã OTP…

Xem thêm: Regulatory requirements nghĩa là gì?

4. Không lộ thông tin cho nhà cung cấp máy POS

Khi sử dụng phương thức quẹt thẻ tín dụng vào máy POS, trong dải từ chứa các thông tin gồm tên người dùng, số thẻ, ngày hết hạn, mã CVV. Điều này tiềm ẩn rủi ro nếu người dùng không biết tự bảo vệ thông tin cá nhân trước các kẻ hở.

Với phương thức thanh toán di động, chỉ cần chạm máy vào thiết bị hoặc đặt lệnh thanh toán, người dùng có thế thực hiện giao dịch tại mọi thời điểm.
Nguồn: http://www.hamhochoi.vn/co-nen-quet-tin-dung-hay-khong/
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum